Hỏi về thủ tục chốt sổ bhxh

  •   Lê Ngọc Tuấn
  •   lengoctuan_1978@yahoo.com
  •   Thứ sáu - 03/11/2017 08:58
  •   Lượt xem: 5283

Tôi có một câu hỏi gủi đến quí cơ quan như sau:
Trước đây tôi làm viêc cho 1cty ở Vũng Tàu, đến năm 2013 thi nghỉ việc và năm 2014 thi tôi làm viec cho cty ở Đồng Nai. Lúc này tôi không nộp sổ bhxh cho cty mà chỉ cung cấp số sổ bhxh để cho cty đóng bảo hiểm. Đến tháng 9/2016 thì tôi nghỉ việc, lúc này chuyển nhà nên sổ bhxh bị mất nên không gửi về để cty chốt sổ. Hiện nay tôi đã xin cấp lại sổ bhxh mới. Vậy tôi hỏi:
- Tôi có thể cầm sổ bh và quyết định nghỉ việc lên bh Đồng Nai để chốt sổ được không? và thụ tục như thế nào? Hay phải quay lại nhờ cty cũ chốt sổ?
- Trường hợp của tôi đã không tham gia đóng bh >12 tháng, thì sau khi chốt sổ xong có thể nhận bhxh 1 lần luôn được không?
Trân trọng cảm ơn

 Trả lời

  •   Thứ bảy - 04/11/2017 13:43
  •  

Sau khi đơn vị cũ của bạn thực hiện chuyển mẫu D02-TS (Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN) báo giảm lao động có tên bạn thì đơn vị hoặc người lao động có thể liên hệ cơ quan BHXH nơi thu BHXH đơn vị để thực hiện xác nhận quá trình đóng BHXH, BHTN.

Nếu bạn không muốn bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội, thì sau một năm kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, bạn có thể đề nghị cơ quan bảo hiểm xã hội giải quyết bảo hiểm xã hội một lần cho bạn với điều kiện bạn chưa có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội.

Phòng CST-BHXHĐN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây