Báo chí đóng góp tích cực cho sự phát triển Thủ đô

Thứ tư - 21/06/2017 10:24

Báo chí đóng góp tích cực cho sự phát triển Thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2017), Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ TP.Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt hơn 300 đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc- Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội cho biết, lãnh đạo thành phố luôn xác định báo chí là một kênh thông tin quan trọng; qua đó nắm bắt thực tế đời sống hằng ngày để kiểm tra và kịp thời đưa ra những phương án xử lý phù hợp, tạo nên sự đồng thuận của nhân dân và sự ổn định xã hội.

Báo chí đóng góp tích cực cho sự phát triển Thủ đô

Đặc biệt, trong thời gian qua, báo chí đã làm tốt vai trò phản biện, là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân. Từ đầu năm đến nay, qua thông tin phản ánh trên báo chí cũng như sự phát hiện, giám sát của quần chúng nhân dân, thành phố đã kịp thời giải quyết được nhiều vấn đề, vụ việc bức xúc trong các lĩnh vực như: Quản lý đất đai, môi trường đô thị, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng, vệ sinh an toàn thực phẩm… Trung bình mỗi tháng, có khoảng 20 văn bản của các cấp lãnh đạo thành phố yêu cầu báo cáo xử lý vấn đề báo chí nêu, đôn đốc xử lý các vụ việc đến cùng.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng khẳng định, trong thời gian qua, báo chí đã đóng góp tích cực cho sự phát triển của Thủ đô; qua đó thể hiện sự tâm huyết, tình yêu của các nhà báo đối với với Hà Nội, thể hiện sự mong muốn Thủ đô ngày càng phát triển hơn… Tuy nhiên, trong thời gian qua, đôi khi một số cơ quan của thành phố chưa đáp ứng được nhu cầu thông tin từ phía các cơ quan báo chí, ảnh hưởng đến việc tuyên truyền, góp ý cho sự phát triển Thủ đô.

Do đó, theo bà Ngọc, trong thời gian tới, lãnh đạo thành phố sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phải kịp thời cung cấp thông tin, đặc biệt là khi thành phố triển khai các chủ trương liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân, tác động mạnh đến xã hội, cần sự đồng thuận cao. Đồng thời, mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát, phản ánh kịp thời các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Hà Nội; phản ánh kịp thời những tâm tư nguyện vọng của nhân dân, các tổ chức, DN để giúp lãnh đạo thành phố có sự chỉ đạo, quản lý, điều hành được toàn diện.

Thảo Linh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây